Home » » Cách xử lý bình tích áp bị đày nước

Cách xử lý bình tích áp bị đày nước

Bình tích áp varem là thiết bị được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực khi cân thiết, dựa trên nguyên tắc nén áp suất. Bình tích áp Varem được biết đến là thiết bị có tác dụng duy trì áp lực trong hệ thống máy bơm chữa cháy hay bơm tăng áp của một tòa nhà. Bình tích áp dùng với mục đích điều chỉnh áp lực nước theo ý muốn và để máy bơm tự khởi động mà không cần sự can thiệp của con người.

Khi sử dụng bình tích áp làm thế nào để bạn biết bình tích áp bị đầy nước. Sau khi sử dụng, bình tích áp cứ lâu lâu lại bị nước vào làm đầy bình, khiến cho máy bơm đóng mở liên tục. Đây là sự cố dễ gặp nhất trong hệ thống bơm tăng áp, nhưng cách xử lý sự cố này lại lại rất ít và khó hiểu. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho cách bạn cách xử lý khi gặp phải vấn đề trên.

_ Việc đầu tiên bạn phải làm là chắc chắn đường nước ra không bị rò rỉ ra ngoài. Sau đó là đã chỉnh vít tăng giảm áp lực nhưng không có kết quả. Thứ 3 là đóng điện cho máy bơm chạy vài phút  rồi ngắt điện và mở một van nước xem có nước chạy ra hay không. Nếu không có chứng tỏ áp suất khí nén đã bị rò rỉ hoặc bình hỏng.

_ Tháo bình tích áp ra khỏi vị trí đặt ban đầu, chú ý ngắt điện và đóng van nước đầu vào, chuẩn bị sẵn thau để hứng nước chảy ra sau khi tháo bình tích áp. Phần tiếp giáp giữa bình tích áp và máy bơm cần đổ nước vào và làm sạch rồi đổ nước ra.

_ Bình tích áp được chia thành 2 ngăn: ngăn ngoài để nước chảy vào khi máy bơm hoạt động, ngăn trong để chứa khí nén. Khi ngăn trong bị rò rỉ hết thì dù van nước đã khóa thì máy bơm vẫn đóng ngắt liên tục.

_ Đầu ngăn trong có một con ốc vít, bạn tháo nó ra. Tiếp theo bạn bịt kín lỗ nước vào đồng thời dùng bơm có đồng hồ đo áp suất để bơm đúng áp cho bình khỏi vỡ rồi bịt kín đầu ngăn ngoài lại. Rút vật bịt kín ở đầu ngăn ngoài ra rồi lắp vào máy bơm là xong.
                            
   Hi vọng rằng với những kiến thức trên sẽ phần nào mang lại cho bạn kiến thức và cách lựa chọn bình tích áp phù hợp với hệ thống máy bơm nước.
Hãy liên hệ trực tiếp với công ty Lạc Hồng chúng tôi qua Hotline: 1900 63 61 22 - 0968 591 772 để được tư và báo giá trực tiếp 2 sản phẩm bình tích áp giá rẻ hiện nay.


Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.