Home » » Cấu tạo của bình tích áp varem

Cấu tạo của bình tích áp varem

Hệ thống bơm tăng áp là hệ thống bao gồm: bình tích áp, tủ điện điều khiển và một hay nhiều máy bơm tăng áp. Hệ thống bơm tăng áp được thiết kế sử dụng tại các khu nhà cao tầng nhằm sử dụng cho mục đích cung cấp và xử lý nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống phun nước tại các bể phun, hồ nước,…
Bình tích áp Varem
Việc sử dụng nước là nhu cầu tất yếu của con người. Nguồn nước không ổn định sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống. Nước quá yếu sẽ phải đợi chờ, gây hỏng hóc các máy móc sử dụng nước như bình nóng lạnh, máy giặt,…Nước quá mạnh sẽ gây rò rỉ, lãng phí. Chính vì vậy, lắp đặt máy bơm tăng áp kết hợp với bình tích áp để khắc phục những sự cố trên, làm tăng áp lực nước trong đường ống nước khi áp suất giảm.

Bình tích áp Varem có ứng dụng rất nhiều trong hệ thống máy bơm nước hiện nay như: hệ thống trong khu nhà cao tầng, trogn hộ gia đình, hệ thống máy bơm công nghiệp và nông nghiệp.

Bình tích áp Varem có cấu tạo gồm: ruột bình, mặt bích, co ngã 5, dây áp lực… Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về ruột bình và mặt bích của bình tích áp Varem.

Ruột bình tích áp Varem

Ruột bình tích áp: được gắn trực tiếp vào mặt bích, thiết kế theo hình bầu dục tránh sự gặp mặt giữa mặt kim loại và nước trong bình. Ruột bìnhđược làm bằng cao su tổng hợp EPDM có độ đàn hồi cao, chống thấm và không độc hại.

Ruột bình tích áp Varem có thiết kế dạng hình bầu dục, được gắn trực tiếp vào mặt bích để tránh sự tiếp xúc giữa mặt kim loại và nước ở trong bình tích áp. Ruột bình là thành phần có độ đàn hồi cao giúp chống thấm và không gây độc hại. Với nguyên liệu chính là cao su sẽ có các kích thước khác nhau của bình thì ruột bình cũng sẽ có các kích thước tương ứng nhằm phục vụ các mục đích khác nhau. Ruột bình được cọi là thành phần quan trọng nhất của bình tích áp. 

Ruột bình tích áp Varem được sản xuất với chất lượng đảm bảo, có thiết kế phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Sản phẩm được tạo ra qua quá trình kiểm soát kỹ càng, khi sử dụng cần được bảo quản ở nơi thích hợp để tránh được các tác động của môi tường như độ ẩm và ánh sáng lên sản phẩm.
Chỉ có các sản phẩm được kiểm tra cẩn thận, qua được các thử nghiệm và đảm bảo kỹ thuật thì sẽ được cung cấp ra thị trường.

Ưu điểm đặc biệt của ruột bình tích áp Varem như: không gây ô nhiễm cho chất lỏng trong bình; giúp tăng tuổi thọ của máy bơm và giúp sản phẩm có thể chịu được áp lực cao.

Cách thay thế ruột bình

_ Tháo bình tích áp ra khỏi vị trí lắp đặt.

_ Tiến hành tháo phần ốc ở vị trí đầu cho phần núm của chân bình nhả ra và tiến hành kéo ruột bình ra khỏi bình.

_ Tiến hành lắp ruột bình mới vào trong bình, để kéo được phần núm ruột bình leenta sử dụng dây buộc núm bình lại.

_ Sau khi kéo xong dùng tay kiểm tra ruột bình đã đúng vị trí chưa sau đó tiến hành tra những ốc đã tháo. Siết chặt và đều các ốc để tránh hiện tượng bị hở khí.

_ Tiến hành bơm khí cho bình.

_ Quá trình thay ruột bình nên tiến hành với 2 người để thuận tiện hơn.

_ Cuối cùng tiến hành lắp bình vào vị trí, căn chỉnh sao cho bình không bị nghiêng dốc.

Mặt bích bình tích áp

Mục đích của mặt bích bình tích áp giúp liên kết bình tích áp với ruột bình và liên kết với các kết nối bên ngoài. Tính năng chính của thiết bị này chính là độ cứng của nó và giúp hạn chế sự biến dạng của những có độ bám dính tốt giúp tạo độ kín cho bình tích áp.

Những ưu điểm của bình tích áp Varem:

Kích cơ nhỏ gọn: Các loại bình tích áp Varem sử dụng 99% lượng nước bên trong chúng trong khi các bình tích áp thông thường chỉ sử dụng khoảng 25%. Như vậy có thể tránh sử dụng những bình kích thước vượt quá cần thiết và cung cấp hiệu suất tương tự với kích thước nhỏ gọn hơn.

Bảo trì tối thiểu: Bình tích áp Varem sử dụng một ruột bình ngăn cách nước trong bể áp lực từ bề mặt kim loại giúp chống ăn mòn và rỉ sét. Do đó, sau khi lắp đặt bình tích áp Varem sẽ làm việc liên tục mà không cần bảo trì quá nhiều.

Dễ dàng thay thế ruột bình: Khi ruột bình bị rách, với thiết kế đơn giản,bình tích áp Varem có thể được thay thế ruột bình bằng cách tháo các mặt bích một cách dễ dàng và đơn giản.

Tiết kiệm năng lượng tiêu hao cho máy bơm: Thiết kế tiết kiệm điện năng cho công tác vận hành và đóng mở máy bơm. Bình áp lực varem là cách hiệu quả để giảm tần số của nguồn điện khi máy bơm chạy.

Mua bình tích áp Varem chính hãng ở đâu?

Mọi thắc mắc về kỹ thuật cũng như những ưu điểm của bình tích áp Varem hay các vấn đề liên quan đến bình tích áp và cấu tạo của chúng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline để nhận được các tư vấn trực tiếp: 1900 63 61 22 - 0968 591 772

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.